Điều chỉnh bất ngờ cho Visa Nhật bản 2018 mà nhiều Tu Nghiệp Sinh không ngờ tới

Loading...

Năm 2018, số lượng người Việt Nam sang Nhật Bản học tập, làm việc và du lịch dự kiến sẽ tăng mạnh. Chính vì vậy nhu cầu làm visa Nhật Bản ngày càng tăng cao. Vậy năm 2018 làm visa Nhật Bản mất bao tiền? Làm visa đi Nhật ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều chỉnh bất ngờ cho Visa Nhật bản 2018 mà nhiều Tu Nghiệp Sinh không ngờ tới

1. Làm visa Nhật Bản ở đâu?

Để làm visa Nhật Bản, bạn có thể đến văn phòng đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc các công ty du lịch có dịch vụ làm visa để làm.

Làm visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam

Từ khu vực Bình Định trở ra Bắc xin visa tại Hà Nội:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 4-3846-3000, bộ phận lãnh sự máy lẻ 3133.

Từ tỉnh sau Bình Định trở vào xin visa tại TP.HCM.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Địa chỉ: 13 – 17, Nguyen Hue Street, District 1. Ho Chi Minh City, Vietnam

Điện thoại: +84-8-3822-5314 Fax: +84-8-3822-5316.

Làm visa tại các công ty du lịch có dịch vụ làm visa

Hầu hết các công ty du lịch đều có dịch vụ làm visa, hộ chiếu đi các nước. Bạn chỉ cần lựa chọn một địa chỉ tin cậy họ sẽ tư vấn về giấy tờ thủ tục bạn cần có. Dịch vụ làm visa này giá thành sẽ cao hơn so với việc bạn tự làm, tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức của mình.

>> Xin visa Nhật Bản năm 2018 có khó không?

2. Làm visa Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí làm visa Nhật Bản như sau:

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.500.000 VNĐ.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam:

Thứ 2 – Thứ 6 : 8:30 – 17:15

Giờ mở cửa : 8:30 – 12:00 Chiều 13:30 – 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa : 8:30 – 11:30 (Nhận hồ sơ ) Chiều: 13:30 – 16:45 (Trả kết quả )

Những lưu ý khí làm visa Nhật Bản

Vào thời điểm xin visa các bạn không được xuất vé máy bay. Vì có khi việc xét duyệt visa không có kết quả hoặc việc xét visa kéo dài có thể không kịp đúng thời gian theo quy định.

Thời gian tối đa cho phép của visa là 90 ngày.

Thời gian xét duyệt visa trong vòng 1 tuần.

Sau khi việc xét duyệt hoàn tất thì bên đại diện Lãnh Sự Quán Nhật Bản sẽ trực tiếp gọi điện thoại cho những hồ sơ cần xét duyệt visa.

Trong vài trường hợp đặc biệt, Lãnh sự Quán Nhật Bản sẽ trực tiếp xin phỏng vấn. Nếu hồ sơ bị từ chối thì các bạn không được nộp lại hồ sơ với cùng mục đích trong vòng 6 tháng.

Sau khi được cấp visa, thời gian lưu trú của bạn lâu hơn thời gian lưu trú bạn xin phép trong visa thì bạn cần phải xin phép cấp lại visa mới.

Tin nóng: Cháy lớn ở ga Komagome, khiến hệ thống tàu điện ngầm tại Tokyo tê liệt

Trưa 2/11, trên 1 diễn đàn facebook lớn của Nhật Bản có đăng tải 1 số hình ảnh về 1 đám cháy tại ga Komagome Nhật Bản khiến nhiều người lo sợ

Ảnh

1 Facebooker đang sinh sống tại Nhật tên Việt Quất có đăng tải bài viết này, khiến rất nhiều người quan tâm :

Hình ảnh đám cháy

Được biết vì đám cháy này khiến cho hệ thống điện tại khu vực Komagome bị tắt nghẽn, tàu điện ngầm cũng bị đình trệ

Hình ảnh đám cháy

Theo chúng tôi được biết, khu vực này có rất nhiều người Việt Nam sinh sống, ga Komagome là nơi di chuyển rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của người Việt nơi này

Hình ảnh

Ngay lập tức có nhiều bạn sinh sống tại khu vực này liên tục cập nhập thông tin cho mọi người theo dõi :

Thông tin liên quan

Theo được biết tàu điện chạy qua ga bị tạm dừng, hệ thống điện nơi này cũng bị tắt nghẽn, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống khu vực này.

Thông tin vẫn đang tiếp tục cập nhập